Yên Châu gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 27/4/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị, có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 5 năm (2016 - 2020); phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025); thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử; hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị cử tri cho những người ứng cử vận động bầu cử; việc xây dựng chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo Nghị quyết của Ủy ban bầu cử huyện về danh sách phân bổ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI ở các đơn vị bầu cử. Trong cuộc bầu cử lần này, huyện Yên Châu có 09 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, với tổng số 61 ứng cử viên để lựa chọn lấy 35 đại biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mè Thị Hà đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với MTTQ các xã, thị trấn tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật, đúng quy định; các ứng cử viên tập trung nghiên cứu xây dựng chương trình hành động của người ứng cử đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và thực hiện quyền vận động bầu cử của mình theo đúng luật, đúng chương trình, kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền về cuộc bầu cử; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của cử tri tại cơ sở. Đồng thời, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.

Lừ Chương