Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động và thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, góp ý xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư trong lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp hữu cơ... góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc - an ninh của tỉnh nhà.

Sáng ngày 07/5/2021, tại trung tâm hội nghị huyện, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm: Đồng chí Lò Việt Phương - Vụ trưởng Vụ Dân nguyện, Văn phòng Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sơn La; đồng chí Hoàng Thị Đôi - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Thị Thu Hà - Giáo viên trường mầm non Chiềng Lao, huyện Mường La; đồng chí Dương Thành Trung - Công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND huyện Thuận Châu đã tổ chức tiếp xúc cử tri huyện Yên Châu. Dự hội nghị, có đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng cử tri đại diện cho 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động và thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, góp ý xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư trong lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp hữu cơ... góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc - an ninh của tỉnh nhà.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Yên Châu tán thành và đồng tình cao với chương trình hành động của từng ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Đồng thời, mong muốn các đại biểu khi trúng cử đề xuất, tham mưu với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; tiếp tục quan tâm hơn nữa về chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Nguyễn Hữu Đông bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân khi được nhân dân bầu. Thường xuyên lắng nghe, tổng hợp và gửi các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để đề xuất với Quốc hội trong việc hoàn thiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, nhất là chính sách hỗ trợ giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng đặc biệt khó khăn... góp phần xây dựng đất nước và tỉnh Sơn La ngày càng phát triển.

Trần Sơn