Lượt xem: 57

Hội Nông dân tỉnh tổng kết mô hình sử dụng phân bón lá Nano khoáng Plantagreenpower

Mô hình được triển khai từ tháng 8/2020 đến nay, trên diện tích 1ha trồng xoài tượng da xanh của hộ gia đình anh Hoàng Văn Hải - Bản Chủm, xã Chiềng Đông huyện Yên Châu.

Ngày 10/6/2021, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Sinh học TENABIO Việt Đức tổng kết “Mô hình trình diễn hiệu quả phân bón lá PLANTAGEENPOWER trên cây xoài” tại xã Chiềng Đông huyện Yên Châu.

Cán bộ hội nông dân huyện khảo nghiệm kết quả mô hình

Đại biểu dự hội thảo thăm quan, khảo nghiệm sản phẩm xoài chăm sóc bằng phân bón nano

Mô hình được triển khai từ tháng 8/2020 đến nay, trên diện tích 1ha trồng xoài tượng da xanh của hộ gia đình anh Hoàng Văn Hải - Bản Chủm, xã Chiềng Đông huyện Yên Châu. Phân bón lá NANO khoáng Plantagreenpower là sản phẩm NANO, từ tro núi lửa tự nhiên và can xi carbonat nhiều năng lượng dưới tác động công nghệ TMAZ của ĐỨC, có tác dụng tăng chuyển hóa, xúc tác trao đổi chất, kích thích các cytokine và bổ sung vi khoáng cho cây trồng. Với sự phối hợp giữa 02 đơn vị, cán bộ kỹ thuật của công ty đã trực tiếp theo dõi, giám sát và hướng dẫn cho người dân tham gia mô hình, thực hiện theo quy trình chăm sóc cây xoài bền vững kết hợp với sử dụng phân bón qua lá đã đem lại hiệu quả thực tế dựa trên những kết quả phân tích. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong đất cũng như lá đều tăng so với kết quả phân tích của diện tích đối chứng, sản lượng, mẫu mã quả cung cao hơn… Đặc biệt là về sinh trưởng và phát triển của cây xoài cho thấy sự thay đổi rõ nét khi bộ cành dự trữ trên cây phát triển mạnh hơn, bộ lá xanh, dày và bóng hơn. Anh Hoàng Văn Hải - Bản Chủm, xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu chia sẻ: Qua sử dụng phân bón là nano của Công ty Việt Đức này thì gia đình cảm nhận là cây khỏe hơn, cây đồng đều hơn, bộ lá xanh lại, ít sâu bệnh hơn. Chất lượng quả cũng đẹp và đồng đều hơn. Để tiến tới vụ tiếp theo gia đình sẽ tiếp tục đồng hành với công ty và tuyên truyền các thành viên trong hợp tác xã để sử dụng phân bón lá bằng công nghệ Nano này để đạt hiệu quả cao hơn.

Việc triển khai thực hiện mô hình trình diễn đã làm thay đổi nhận thức của người dân về tầm ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón qua lá đến năng suất, sản lượng cũng như chất lượng của nông sản. Sử dụng phân bón qua lá đúng cách góp phần mang lại hiệu quả về kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người sản xuất nông nghiệp; đồng thời tiết kiệm được chi phí đầu vào và bảo vệ môi trường.

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 5,823
  • Tất cả: 805,741