Kỳ họp thứ 2 - HĐND xã Viêng Lán khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Về phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân hè là 54,8 ha, đạt 101% kế hoạch; triển khai tiêm phòng cho vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Đến nay đã tổ chức tiêm phòng được 840/1223 con  đạt  75%.

Sáng ngày 30/7/2021, HĐND xã Viêng Lán khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Chủ trì đồng chí Lừ Thị Mai - Chủ tịch tịch Hội đồng nhân dân xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhân dân trên địa bàn đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng đã được triển khai thực hiện tốt và đạt được những kết quả quan trọng: Về phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng lúa vụ xuân hè là 54,8 ha, đạt 101% kế hoạch; triển khai tiêm phòng cho vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Đến nay đã tổ chức tiêm phòng được 840/1223 con  đạt  75%. Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã được tăng cường và duy trì ổn định, đến nay xã giữ vững 19/19 tiêu chí. UBND xã cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân thực hiện đúng quy định.

Tại kỳ họp lãnh đạo UBND xã đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, cử tri không thuộc thẩm quyền gửi các cấp thẩm quyền xem xét trả lời trong thời gian sớm nhất. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp về quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2020; chương trình giám sát năm 2022; quy chế hoạt động, nội quy các kỳ họp HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

UBND xã Viêng Lán