Bà con xã Chiềng Khoi khẩn trương cấy lúa chiêm xuân 2022

Toàn xã có 61,35 ha diện tích lúa nước, trong đó lúa các giống lúa mới được đưa vào sản xuất và cho năng suất cao như nếp 87, nếp 97, nếp 98.

Những ngày này trên khắp cánh đồng xã Chiềng Khoi, bà con nhân dân trong xã đang khẩn trương tiến hành gieo cấy lúa chiêm xuân năm 2022. Trong vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã có 61,35 ha diện tích lúa nước, trong đó lúa các giống lúa mới được đưa vào sản xuất và cho năng suất cao như nếp 87, nếp 97, nếp 98. Tính đến thời điểm này bà con nhân dân trên địa bàn xã Chiềng Khoi đã cấy xong trên 70% diện tích. Để đạt thắng lợi cho vụ chiêm xuân năm nay, UBND xã Chiềng Khoi đã chủ động chỉ đạo bà con nhân dân trên địa bàn, thường xuyên thăm đồng, khơi thông hệ thống mương phải đảm bảo các diện tích cấy xong đều đủ nước tưới tiêu, cùng với đó chủ động phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là ốc bươu vàng hại lúa, tiến hành bón phân, chăm sóc sao cho lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Lừ Chương