Phiên họp thứ tám - UBND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 28/02/2022, đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ tám, UBND tỉnh khóa XV, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3. Dự phiên họp có đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Châu.

Trong tháng 02/2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, kiên trì mục tiêu: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Trong tháng 02/2022, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 357 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.226 tỷ đồng, tăng 1,38% so với cùng kỳ năm trước; giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu ước đạt 11,56 triệu USD. Đến ngày 24/02/2022, toàn tỉnh đã tiêm chủng được 1.651.074 mũi tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, 270.816 mũi tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Các đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị và đề xuất các giải pháp hỗ trợ người dân bị thiệt hại sản xuất do rét đậm, rét hại; công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng chưa tiêm; tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, xem xét thông qua một số tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lê Hồng Minh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả và không chủ quan với dịch bệnh, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, tình huống, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh. Triển khai quyết liệt các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022; tập trung thực hiện các giải pháp trong kịch bản tăng trưởng năm 2022; tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn công tác sản xuất vụ xuân; phòng, chống rét đậm, rét hại, dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi; chủ động xây dựng kịch bản, kế hoạch cho sản xuất và tiêu thụ nông sản năm 2022; chỉ đạo triển khai đẩy nhanh thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 ngay từ đầu năm, tăng cường giám sát, đánh giá đầu tư, thanh tra, kiểm tra chất lượng công trình xây dựng; tiếp tục thực hiện thu hút đầu tư các dự án vào lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh.

Lừ Chương