Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Châu lần thứ 8 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào việc tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, các chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ các cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt”, bảo đảm an sinh xã hội, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện nghiêm chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Ngày 31/3/2022, đồng chí Tòng Thế Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I/2022. Theo đó, trong quý I/2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ với tinh thần rất khẩn trương, chủ động. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào việc tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, các chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ các cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt”, bảo đảm an sinh xã hội, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện nghiêm chủ đề công tác “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Quyết liệt chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh công tác quy hoạch, giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm. Quan tâm, nâng cao chất lượng công tác văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hoạt động của hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận nhằm đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ quý II/2022; và đóng góp ý kiến vào dự thảo Kết luận của Ban thường vụ huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội xã Chiềng On đến năm 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tòng Thế Anh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu; đẩy mạnh thực hiện các chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trần Sơn