Lượt xem: 22

Phiên họp thứ 11 UBND huyện khóa XXI

Sáng ngày 5/5/2022, Đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 11, UBND huyện khóa XXI, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2022; bàn và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 4 năm 2022, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị sản phẩm; công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho 10.847 ha cây ăn quả các loại được quan tâm, trong tháng sản lượng quả đã thu hoạch đạt 2.430 tấn; các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng các hoạt động kinh tế và đời sống của nhân dân, phát huy hiệu quả vai trò các HTX, tăng cường liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản; Tổng thu ngân sách địa phương tháng 4 năm 2022 đạt 40 tỷ 786 triệu đồng, lũy kế 4 tháng đạt 164 tỷ 850 triệu đồng, bằng 29,45% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn 1 tỷ 768 triệu đồng, lũy kế đạt 7 tỷ 718 triệu đồng, bằng 8,99% Nghị quyết HĐND huyện giao; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững...

Tại phiên họp, thành viên UBND huyện, đại biểu các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng một số dự án; xây dựng phương án tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia chuỗi sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La… Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong những tháng tiếp theo.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện tốt giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án; quan tâm, hỗ trợ chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh ôn luyện và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tăng cường đảm bảo ANTT và chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia chuỗi sự kiện “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La….

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 732
  • Trong tuần: 8,003
  • Tất cả: 777,057