Yên Châu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 5/5/2022, Huyện ủy Yên Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị, có đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Tòng Thế Anh, uỷ viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, bí thư huyện uỷ, đồng chí Mè Thị Hà phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Lù Văn Cường phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, huyện uỷ Yên Châu đã lựa chọn 3 khâu đột phá học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể: Tăng cường phát triển cây ăn quả gắn với tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, sản xuất theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới, gắn với đô thị văn minh; thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, ưu tiên cho kết cấu hạ tầng. Đã có 45 mô hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trên 6.000 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đăng ký cam kết làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sát với chức năng, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. 100% các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị mở sổ ghi danh gương “Người tốt, việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đảm bảo theo quy định, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Sau 1 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay, tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên 1.730 tỷ đồng, đạt 19,06% so với nghị quyết đại hội; thu ngân sách trên địa bàn gần 52 tỷ đồng, đạt 16,13% so với nghị quyết đại hội; thành lập mới 5 hợp tác xã, đạt 40% so với nghị quyết; giá trị hàng hóa nông sản tham gia xuất khẩu đạt trên 24% so với nghị quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lường Thị Vân Anh yêu cầu huyện ủy Yên Châu tiếp tục làm tốt công tác nghiên cứu, quán triệt, triển khai các văn bản của cấp trên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả các khâu đột phá của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong năm 2022, gồm: Nâng cao hiệu quả cải cách hành chính; triển khai áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... Cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, xóa đói, giảm nghèo; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; đề ra chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, tạo ý thức tự giác rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên…

Nhân dịp này, Huyện ủy và UBND huyện Yên Châu đã tặng Giấy khen cho 31 tập thể 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2021.

Lừ Chương