Hội nghị lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình của bản Pha Cúng, bản Pa Sa, xã Lóng Phiêng về việc Sáp nhập bản

Thực hiện kế hoạch của Tổ công tác số 8 theo Quyết định số 310-QĐ/HU ngày 06/4/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Yên Châu, ngày 24/5/2022, Đảng ủy, UBND xã Lóng Phiêng và Tổ công tác số 8 của Ban Thường vụ huyện ủy đến dự hội nghị lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình của bản Pha Cúng và bản Pa Sa về chủ trương sáp nhập 02 bản thành 01 bản.

Tại bản Pha Cúng và Pa Sa hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Điệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Tổ trưởng tổ công tác của huyện ủy, đồng chí Lê Văn Mạnh – Phó bí thư Đảng ủy xã Lóng Phiêng và bí thư chi bộ bản, trưởng các tổ chức đoàn thể của hai bản đã tuyên truyền, giải thích, phân tích những ưu điểm, nhược điểm của việc sáp nhập bản cũng như sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp với công tác sáp nhập bản. Qua Hội nghị, cơ bản các cử tri của hai bản đồng thuận và nhất trí cao về chủ trương sáp nhập bản. Tại bản Pha Cúng, số cử tri đồng ý sáp nhập: 115/155 cử tri, chiếm 74,19 %. Số cử tri đi vắng, làm việc ở xa: 40/155 chiếm 25,81%. Tại bản Pa Sa, số cử tri đồng ý sáp nhập: 40 cử tri/42 cử tri, chiếm 95,2 % cử tri đại diện hộ gia đình của toàn bản, số cử tri đi vắng, làm việc ở xa: 2/42 chiếm 4,8%.

Tổ công tác số 8 của Ban thường vụ huyện ủy giao Đảng ủy xã Lóng Phiêng chỉ đạo UBND xã thực hiện các quy trình tiếp theo trình HĐND xã và các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Phạm Hồng Hải – Phó trưởng phòng Nội vụ