Lượt xem: 32

Đoàn công tác của xã Chiềng On thăm quan mô hình trồng cây Mắc ca và nuôi bò nhốt chuồng tại huyện Thuận Châu và huyện Mai Sơn.

Đoàn công tác của xã Chiêng On được chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc chọn giống, trồng, chăm sóc và thu hoạch cây mắc ca, đây là một cây trồng khá mới trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhưng bước đầu triển khai đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân. Cùng ngày, đoàn công tác của huyện và xã Chiềng On đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm thực hiện mô hình nuôi bò nhốt chuồng tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. 

Xã Chiềng On hiện đang là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của huyện Yên Châu với tỷ lệ trên 71% hộ nghèo. Nhằm giúp cấp ủy chính quyền xã Chiềng On có thêm định hướng để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước giảm dần tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã. Ngày 27/5/2022, Huyện Yên Châu đã tổ chức cho các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND xã, cùng các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng bản của 12 bản trên địa bàn xã Chiềng On đi thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng cây mắc ca tại huyện Thuận Châu và mô hình nuôi bò nhốt chuồng tại huyện Mai Sơn.

Theo đó, đoàn đã được trực tiếp đến thăm quan mô hình mắc ca trồng xen với cây chè tại xã Mường É và mô hình mắc ca trồng xen thanh long ruột đỏ tại xã Phổng Lái của huyện Thuận Châu. Đồng thời, được lãnh đạo xã và chủ mô hình chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc chọn giống, trồng, chăm sóc và thu hoạch cây mắc ca, đây là một cây trồng khá mới trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhưng bước đầu triển khai đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân. Cùng ngày, đoàn công tác của huyện và xã Chiềng On đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm thực hiện mô hình nuôi bò nhốt chuồng tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn. Tại đây, đoàn được cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn dẫn đi thăm quan trực tiếp các mô hình tại một số gia đình theo quy mô vừa và nhỏ, được chia sẻ thêm về những kinh nghiệm trong việc lựa chọn con giống, cách chăm sóc, cách ủ chua thức ăn… Đồng chí Vì Lâm Tới – Bí thư Đảng ủy xã Chiềng On chia sẻ: Được sự quan tâm của huyện tạo điều kiện cho cán bộ xã Chiềng On, bí thư, trưởng bản các bản được đi thăm quan các mô hình thì thấy các mô hình rất là tốt và khá phù hợp với điều kiện của xã. Tới đây, xã sẽ vận động, tuyên truyền đến các hộ dân, phân công các đồng chí trong Ban chấp hành vận động các hộ có điều kiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trong đó có 2 mô hình đã trực tiếp được nhìn thấy là mô hình cây mắc ca của Thuận Châu và bò ba bê của Mai Sơn để đưa các mô hình này vào để xóa đói, giảm nghèo tại xã Chiềng On.

Lãnh đạo xã Mường É huyện Thuận châu chia sẻ với đoàn về kinh nghiệm trồng cây mắc ca.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Trần Sơn

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 299
  • Trong tuần: 5,713
  • Tất cả: 803,102