Lượt xem: 42

Bộ trưởng bộ nông nghiệp thăm quan mô hình trồng xoài tại hợp tác xã Đồng Tâm xã Sặp Vạt.

Đồng chí Lê Minh Hoan  – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và đoàn công tác của trung ương, của tỉnh Sơn La đã được nghe lãnh đạo huyện Yên Châu báo cáo tóm tắt về tình phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 10.847 ha cây ăn quả, với một số cây  chủ lực như: Xoài, nhãn, chuối và mận hậu. Đặc biệt, huyện đã có sản phẩm xoài tròn đã được cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu xoài Yên Châu..

Sáng ngày 28/5/2022, đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng đoàn công tác của trung ương, của tỉnh đã đến thăm mô hình trồng xoài tại Hợp tác xã (HTX) Đồng Tâm xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu. Tiếp đoàn về phía huyện Yên Châu có tập thể Thường trực huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan của huyện.

Tại HTX Đồng Tâm xã Sặp Vạt, sau khi trực tiếp thăm quan mô hình trồng xoài trên đất dốc và nghe ban giám đốc HTX giới thiệu tóm tắt về cách tổ chức sản xuất, quy mô sản xuất, kết quả sản xuất của HTX trong năm vừa qua. Đồng chí Lê Minh Hoan và đoàn công tác của trung ương, của tỉnh đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt về tình phát triển cây ăn quả trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có trên 10.847 ha cây ăn quả, với một số cây  chủ lực như: Xoài, nhãn, chuối và mận hậu. Đặc biệt, huyện đã có sản phẩm xoài tròn đã được cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu xoài Yên Châu.

Đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã rất vui mừng trước những kết quả đáng khích lệ mà huyện Yên Châu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn huyện Yên Châu tiếp tục phát huy đẩy mạnh việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, để từng bước nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

Trần Sơn

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 301
  • Trong tuần: 5,715
  • Tất cả: 803,104