Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng tại xã Chiềng On

Xã Chiềng On có 601 chủ rừng  được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng với tổng số tiền hơn 837 triệu đồng.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, rà soát xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2022 đối với các chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất, giao rừng trên địa bàn xã Chiềng On. Ngày 23/6/2022, Chi nhánh bảo vệ và Phát triển rừng Mai Sơn - Yên Châu phối hợp cùng Ngân hàng CSXH huyện Yên Châu tổ chức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2022 qua tài khoản ngân hàng cho các chủ rừng của xã Chiềng On.

Trong đợt này, xã Chiềng On có 601 chủ rừng  được chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng với tổng số tiền hơn 837 triệu đồng. Nhờ công tác phối hợp giữa các bên được thực hiện chặt chẽ, do vậy, quá trình chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các hộ gia đình, cá nhân diễn ra thuận lợi, công khai, minh bạch, hiệu quả và an toàn. Từ nguồn dịch vụ môi trường rừng đã góp phần tạo động lực, thúc đẩy các hộ dân tiếp tục bảo vệ tốt, sử dụng hiệu quả diện tích đất rừng được Nhà nước giao trong thời gian tới./.

Hà Huyền