Thành lập chi bộ HTX nông nghiệp Xuân Tiến

Chiều ngày 05/7/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ HTX nông nghiệp Xuân Tiến.

HTX nông nghiệp Xuân Tiến, được thành lập và hoạt động theo Luật HTX từ năm 2017. Hiện nay HTX có 38 thành viên, trong đó có 7 đảng viên với tổng diện tích canh tác của HTX là gần 100ha, chủ yếu là trồng, chăm sóc cây xoài tròn. Những năm qua, HTX đã từng bước hoàn thiện tổ chức, phát huy vai trò tập hợp, vận động thay đổi cách nghĩ cách làm cho thành viên, giúp các thành viên ứng dụng KHKT, nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sặp Vạt đã công bố quyết định thành lập chi bộ HTX nông nghiệp Xuân Tiến gồm 7 đảng viên; chỉ định đồng chí Lò Thị Anh, thành viên Ban quản trị HTX giữ chức danh Bí thư chi bộ HTX nông nghiệp Xuân Tiến, nhiệm kỳ 2020-2023. Việc thành lập chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của HTX, đóng vai trò hạt nhân trực tiếp lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thành viên HTX trong phát triển kinh tế tập thể, góp phần tăng sức mạnh cho Đảng bộ xã Sặp Vạt.

Hoàng Dương