Sặp Vạt tổ chức sinh hoạt chi bộ lần thứ nhất năm 2022.
Hiện xã Sặp Vạt có 17 chi bộ với 395 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng uỷ xã Sặp Vạt đã Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục duy trì và phát triển.

Sáng ngày 08/7/2022 Đảng uỷ xã Sặp Vạt tổ chức Hội nghị sinh hoạt chi bộ lần thứ nhất năm 2022 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hiện xã Sặp Vạt có 17 chi bộ với 395 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng uỷ xã Sặp Vạt đã Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục duy trì và phát triển; tập trung chỉ đạo gieo trồng sản xuất vụ xuân hè với tổng diện tích trên 80ha; duy trì phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trâu, bò; toàn xã hiện có đần trâu 757 con, đàn bò 1.890 con, đàn dê 532 con và đàn gia cầm gần 25.000 con. Toàn xã hiện có 703 ha diện tích cây ăn quả, tổng sản lượng ước đạt gần 5.000 tấn. Tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dụng nông thôn mới theo kế hoạch; tính đến ngày 31/5/2022 xã Sặp Vạt đạt 11/19 tiêu chí. Đảng uỷ xã luôn Chỉ đạo thực hiện công tác quản lí bảo vệ rừng; tăng cường công tác giám sát chất lượng trong xây dựng cơ bản; công tác quản lý quy hoạch. Công tác thu ngân sách được tập trung thực hiện, tổng thu ngân sách luỹ kế từ đầu năm đạt trên 2 tỷ 879 triệu đồng đạt 45% dự toán giao, trong đó thu trên địa bàn đạt 117 triệu 150 nghìn đồng đạt 82,5% dự toán giao. Tổng chi ngân sách đạt trên 2 tỷ 060 triệu đồng. Chỉ đạo UBND xã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, trong 6 tháng đã khám, điều trị trên 1.000 lượt bệnh nhân; chủ động thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Y tế và của huyện; tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid - 19. Từ đầu năm đến nay tình hình tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững, lực lượng chức năng của xã luôn duy trì nghiêm chế độ trực chiến sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an xã đã phát hiện và xử lý 02 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, xử phạt số tiền 2.000.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thuỷ Ngư – Huyện uỷ viên, bí thư Đảng uỷ xã Sặp Vạt yêu cầu các chi bộ cần duy trì những buổi sinh hoạt chi bộ sôi nổi, chất lượng, tổ chức sinh hoạt nền nếp, thiết thực, hiệu quả, đúng với hướng dẫn của cấp ủy cấp trên để vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ ngày càng mạnh hơn. Đồng chí cũng lưu ý việc đưa ra nghị quyết để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng trong thời gian tới cần bám sát vào điều kiện thực tế từng chi bộ để đạt kết quả tốt nhất. Các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong mọi công việc để đạt sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

Lừ Chương