Lượt xem: 267

Bí thư huyện ủy thăm mô hình trồng lê Tai Nung tại xã Phiêng Khoài

Những năm gần đây thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, người dân trên địa bàn xã Phiêng Khoài đã triển khai trồng thí điểm giống cây Lê Tai Nung và đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay trên địa bàn xã Phiêng Khoài đã có gần 100ha trồng lê với sản lượng ước đạt khoảng 10 tấn/ha. 

Chiều ngày 08/7/2022, đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng Đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng lê Tai Nung trên địa bàn xã Phiêng Khoài.

Những năm gần đây thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, người dân trên địa bàn xã đã triển khai trồng thí điểm giống cây Lê Tai Nung và đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đến nay trên địa bàn xã Phiêng Khoài đã có gần 100ha trồng lê với sản lượng ước đạt khoảng 10 tấn/ha. Với giá bán từ 50 - 80 nghìn đồng/kg quả tươi. Tại điểm đến thăm, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao hiệu quả kinh tế mà giống cây này đem lại. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân; đồng thời tổ chức cho nhiều hộ tham quan học tập mô hình trồng cây lê nhân rộng và có chương trình phối hợp với các cơ quan chuyên môn tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc lê. Để cây lê thực sự mở thành một hướng phát triển kinh tế ở xã vùng cao biên giới của huyện Yên Châu./.

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 5,260
  • Tất cả: 840,808