Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Yên Châu sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Các thành viên BCĐ đã đánh giá cao công tác phối hợp của các phòng, ban chuyên môn của huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác thi hành án. Đồng thời đưa ra những ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao công tác giải quyết các vụ việc, không để  tồn đọng kéo dài.

Sáng ngày 28/7/2022, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La.

Hội nghị đã thông qua Quyết định về việc kiện toàn Ban chỉ đạo THADS huyện; Báo cáo kết quả công tác BCĐ THADS huyện 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã thụ lý 228  việc. Trong đó, số năm trước chuyển sang 96 việc; số mới thụ lý 132 việc. Tổng số phải thi hành 228 việc. Trong đó, Số có điều kiện thi hành 208 việc, thi hành xong 107 việc, đạt tỷ lệ 51,44%. Số đang thi hành 99 việc; hoãn thi hành án 2 việc; Số chưa có điều kiện thi hành 18 việc. Số chuyển kỳ sau 121 việc. Về tiền: Trong số tiền có điều kiện thi hành đã giải quyết xong gần 1 tỷ 664 triệu đồng đạt tỷ lệ giải quyết 6,52% về tiền so với số tiền có điều kiện thi hành.

Tại cuộc họp các thành viên BCĐ đã đánh giá cao công tác phối hợp của các phòng, ban chuyên môn của huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác thi hành án. Đồng thời đưa ra những ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao công tác giải quyết các vụ việc, không để  tồn đọng kéo dài.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh và đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Thi hành án dân sự huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện cần linh hoạt hơn nữa trong việc giải quyết dứt điểm những vụ việc từ dễ đến khó, đảm bảo thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022.

Cũng tại hội nghị, các thành viên trong BCĐ THADS huyện đã cho ý kiến đối với 2 vụ việc theo đề xuất của Chi cục THADS huyện dự kiến sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế trong thời gian tới./.

Hà Huyền