Đại hội Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Yên Châu lần thứ hai (nhiệm kỳ 2022-2027)

Ngày 29/7/2022, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) huyện Yên Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngay sau Lễ ra mắt thành lập Hội HTGĐLS tỉnh Sơn La ngày 2/3/2019; Hội HTGĐLS huyện Yên Châu có 8 thành viên; Hội đã xây dựng quy ước, chế độ hoạt động; đến nay Hội có 60 thành viên, tập trung tại các xã: Yên Sơn, Chiềng Đông, Viêng Lán. Các thành viên trong hội đã phân công phối hợp tham gia đón và dự lễ truy điệu 3 liệt sĩ từ Nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về Nghĩa trang huyện Phù Yên, Vân Hồ; phối hợp giúp đỡ 1 gia đình thân nhân liệt sĩ đề nghị thay đổi thông tin trên bia mộ của liệt sĩ. Hằng năm, tổ chức thăm hỏi, tri ân hội viên là thân nhân thờ cúng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; tiếp nhận và trao quà, sổ tiết kiệm của Hội HTGĐLS các cấp cho 13 lượt hội viên là thân nhân thờ cúng liệt sĩ, với tổng trị giá 25 triệu đồng… Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội HTGĐLS huyện Yên Châu tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới gia đình liệt sỹ, thân nhân liệt sĩ có nhu cầu tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, như: Thay đổi thông tin tìm kiếm hài cốt, cất bốc, đưa rước hài cốt liệt sĩ từ các nghĩa trang trong cả nước về địa phương để hội các cấp giúp đỡ; tham gia các hoạt động giao lưu, tri ân giữa các tổ chức hội trong tỉnh. Nắm chắc tình hình gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện và các địa phương có người thân hy sinh để phối hợp tìm kiếm hài cốt, xác định danh tính liệt sĩ, kịp thời giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách; tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của gia đình liệt sĩ.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí Ban Chấp hành Hội HTGĐLS huyện Yên Châu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027.

Lừ Chương