Hội Nghị BCH Liên đoàn Lao động Huyện lần thứ 10, Khóa IX, Nhiệm kỳ 2017 – 2022
 Liên đoàn lao động huyện Yên Châu hiện quản lý trên 2.494 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 74 công đoàn cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở. LĐLĐ huyện đã triển đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Chiều ngày 28/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khiển – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Mè Thị Hà – Phó bí thư thường trực huyện Uỷ, cùng đại diện tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng thực hiện tốt chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” giai đoạn 1 năm 2022.

Liên đoàn lao động huyện Yên Châu hiện quản lý trên 2.494 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 74 công đoàn cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở. LĐLĐ huyện đã triển đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua như: Phong trào “xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “ phong trào lao động sáng tạo”, phong trào “vì an toàn vệ sinh lao động – vì sức khỏe người lao động”. Trong năm 2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công các giải bóng truyền hơi Nam – Nữ cho cán bộ công đòan cơ sở, phát động tới 100% CĐCS triển khai chương trình “01 triệu sáng kiến  - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đạo dịch covid-19”. Kết quả kết thúc giai đoạn 1, có 65 sáng kiến đã được công nhận vượt chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao. Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu nhân dịp Tết cổ truyền 2022, phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi, trao quà cho CNVCLĐ ở các CĐCS có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán với tổng số tiền là 122.345.000đ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Châu đã ghi nhận những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị: “Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CNVCLĐ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn; cần phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tích cực thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan văn hóa, doanh nghiệp văn hóa; cùng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…”.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã đã tặng bằng khen cho CĐCS Trường TH – THCS Liên Trung xã Phiêng Khoài, LĐLĐ huyện đã tặng giấy khen chuyên đề cho CĐCS đã tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19” giai đoạn ( 01/9/2021 – 31/5/ 2022) cho công đoàn cơ sở Mầm non Sơn Ca xã Lóng Phiêng và Công đoàn cơ sở trường TH–THCS Chiềng Pằn, xã Chiềng Pằn.

Trần Thủy