Hội nghị giao ban giữa các lực lượng vũ trang trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính Phủ
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiếp tục trao đổi thông tin, tình hình hoạt động các loại tội phạm, tập trung thảo luận tháo gỡ những vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các lực lượng trong đảm bảo an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là trong công tác phòng chống các loại tội phạm, ANBG, cũng như phối hợp phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 04/8/2022, Đồng chí Lù Văn Cường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban giữa các lực lượng vũ trang trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 7 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong những tháng đầu năm 2022, các lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và 2 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ; Chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, ANBG, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; phối hợp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt trên tuyến biên giới; phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn hiệu quả, không để bị động, bất ngờ. Trong tháng các lực lượng đã phối hợp phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm nhiều vụ việc liên quan đến ma túy, môi trường và kinh tế và TTXH.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiếp tục trao đổi thông tin, tình hình hoạt động các loại tội phạm, tập trung thảo luận tháo gỡ những vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các lực lượng trong đảm bảo ANCT, ANBG, TTATXH trên địa bàn huyện, nhất là trong công tác phòng chống các loại tội phạm, ANBG, cũng như phối hợp phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lù Văn Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững An ninh – Quốc phòng trên địa bàn huyện của Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và 2 Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các lực lượng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Tăng cường công tác phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội bảo đảm ANCT, ANBG, TTATXH;  Phối hợp bảo vệ các mục tiêu quan trọng, các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn trong thời gian sắp tới; tăng cường công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, Quốc phòng trên địa bàn huyện; không chủ quan lơ là, không để bị động bất ngờ...

Trần Sơn