Huyện đoàn Yên Châu gắn biển mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Sáng ngày 17/8/2022, Huyện đoàn Yên Châu tổ chức gắn biển mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại bản Thanh Yên 2, xã Phiêng Khoài. Tới dự có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ.

Mô hình kinh tế phát triển cây ăn quả của anh Trần Trung Hiếu bản Thanh Yên 2 xã Phiêng Khoài là mô hình tiêu biểu cho tấm gương thanh niên giàu nghị lực, quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Với mô hình trồng cây ăn quả có diện tích 3,2ha, gồm: mận, bơ, bưởi, hồng; cùng 1,4ha nhãn và cây đu đủ. Bên cạnh đó, dưới tán mận anh Hiếu còn trồng xen kẽ 3000 cây trà hoa vàng. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, thanh niên trẻ Trần Trung Hiếu đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng trên đất dốc, trở thành mô hình kinh tế tiêu biểu trong lực lượng ĐVTN huyện nhà. Đây là mô hình thanh niên phát triển kinh tế đầu tiên Huyện đoàn Yên Châu gắn biển trong nhiệm kỳ 2022-2027. Phấn đấu đến năm 2027, huyện đoàn Yên Châu sẽ thực hiện gắn biển toàn bộ những mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu tại 15 xã, thị trấn trong huyện./.

Hà Huyền