Chi bộ bản Bó Phương xã Yên Sơn lấy ý kiến cử tri lần 2 về sáp nhập bản

Ngày 09 tháng 9 năm 2022, tại nhà văn hóa bản Bó Phương xã Yên Sơn lấy ý kiến cử tri lần hai về sáp nhập bản.Tới dự và chỉ đạo cuộc họp lấy ý kiến cử tri lần 2 bản Bó Phương xã Yên Sơn, có đồng chí Thào Thị Mai Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện - Tổ trưởng Tổ công tác số 10 theo Quyết định số 310-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Châu. Dự và chỉ đạo buổi họp của Chi bộ có đồng chí Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Sơn và các đồng chí trong tổ công tác của xã.

Đồng chí Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Sơn chỉ đạo các ban, ngành, tổ chức đoàn thể của xã đến tuyên truyền, vận động đến từng đoàn thể của bản về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác sáp nhập bản.

Đồng chí Lường Văn Thức - Trưởng bản Bó Phương đã quán triệt nội dung cơ bản của Thông tư số 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố; Kế hoạch số 207/KH-UBND ngày 17/8/2022 của UBND tỉnh Sơn La về thực hiện sắp xếp, sáp nhập bản, thôn, xóm, tiểu khu, tổ dân phố chưa đảm bảo quy mô số hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022; Kết luận số 158-KL/HU ngày 02/3/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Yên Châu về tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo công tác sáp nhập bản năm 2022;

Đại diện tổ công tác của Huyện ủy, Đảng ủy xã Yên Sơn đã tuyên truyền, giải thích, phân tích những ưu điểm, nhược điểm của việc sáp nhập bản cũng như sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp với công tác sáp nhập bản.

Sau khi thảo luận, nhân dân đã biểu quyết nhất trí chủ trương sáp nhập bản Bó Phương và Yên Quỳnh với kết quả biểu quyết nhất trí 78/137/137 chiếm 56,9%. Không nhất trí 59/137/137 chiếm 43,1%.

Phòng Nội vụ