Chiềng Pằn tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2022 và kết nạp mới đoàn viên công đoàn
Lượt xem: 24
Ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên tích cực thi đua lao động và đạt được những bước tiến quan trọng, nền kinh tế vẫn tiếp tục phát triển với nhịp độ tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của đại đa số nhân dân được cải thiện không ngừng. 

Chiều ngày 14/9/2022 Công đoàn cơ sở xã Chiềng Pằn tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2022 và kết nạp mới đoàn viên công đoàn.  Thành phần tham dự hội nghị các đồng chí đoàn viên cơ sở xã.

Ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, công đoàn đã vận động cán bộ đoàn viên tích cực thi đua lao động và đạt được những bước tiến quan trọng, nền kinh tế vẫn tiếp tục phát triển với nhịp độ tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của đại đa số nhân dân được cải thiện không ngừng. Từng bước hình thành khá rõ nét, chất lượng hiệu quả tốt, cơ sở vật chất tiếp tục xây dựng, hiệu quả sản xuất được nâng cao, văn hoá xã hội chăm lo phát triển; bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên. Nhân tố con người có nhiều tiến bộ, phong trào xoá đói giảm nghèo được đẩy mạnh, công tác AN-QP được củng cố, trật tự xã hội ổn định. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm công tác bồi dưỡng và đào tạo về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ được thường xuyên. Tổng số đoàn viên công đoàn: 29 đ/c; Trong đó: công chức là: 21 đ/c; không chuyên trách là 8 đ/c; nam 18 đ/c; nữ 11 đ/c. Hiện nay có 3 đoàn viên đang tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Chất lượng cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên về kỹ năng công tác nghề nghiệp, nhận thức chính trị xã hội, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Việc làm, tiền lương, thu nhập: cán bộ công chức, không chuyên trách đảm bảo việc làm. Mức lương bình quân cán bộ công chức đạt 5.200.000 đồng/thang, không chuyên trách đạt 1.300.000 đồng. Đời sống cán bộ, công chức, không chuyên trách tương đối ổn định. Trong 9 tháng đầu năm BCH công đoàn thường xuyên quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, tổ chức thăm hỏi động viên trong các dịp lễ, tết; đoàn viên và người thân ốm đau, khó khăn, khi đoàn viên có việc lớn như việc cưới, tang tổ chức giúp đỡ bằng ngày công.  Để bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên: trong 9 tháng đầu năm phối hợp với UBND xét nâng lương theo định kỳ cho 5 đồng chí đúng quy định. Thăm hỏi đoàn viên, người thân trong gia đình đoàn viên công đoàn, ốm đau được 16 lượt với số tiền 1.600.000 đồng. Giúp gia đình đoàn viên chuẩn bị đám cưới được: 1 lượt với 12 đoàn viên tham gia. Trong thời gian qua do có đồng chí đoàn viên được nghỉ hưu theo chế độ, nên có đồng chí mới được tuyển dụng thay thế, để đảm bảo theo quy chế hoạt động cũng như nguyện vọng của cá nhân, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức kết nạp đoàn viên mới cho đồng chí Quàng Thị Thu Trang – Công chức tư pháp hộ tịch, lễ kết được tổ chức đảm theo đúng nghi thức.

                                                                                                UBND xã Chiềng Pằn

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 576
  • Trong tuần: 5,319
  • Tất cả: 1,155,573