Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất – HĐND xã Yên Sơn khoá VI

Sáng ngày 20/9/2022, HĐND xã Yên Sơn tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Sang – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất của HĐND xã đã xem xét, thảo luận và thông qua dự thảo nghị quyết về đề án sáp nhập bản Bó Phương với bản Yên Quỳnh để thành lập bản mới trên địa bàn xã Yên Sơn. Theo đó sáp nhập 2 bản gồm: bản Bó Phương có quy mô 136 hộ 233 khẩu, diện tích 638,81 hạ và bản Yên Quỳnh có quy mô 38 hộ 168 nhân khẩu, diện tích 61,5 ha để thành lập bản mới với tên gọi là bản Phương Quỳnh. Tổng diện tích đất tự nhiên 700.31ha, với quy mô dân số: 174 hộ, 701 nhân khẩu. Cơ sở hạ tầng: Nhà văn hóa 02 nhà văn hóa kiên cố trong đó 01 nhà văn hóa của bản Yên Quỳnh diện tích 60m2 không đủ diện tích theo tiêu chuẩn của bộ văn hóa Thể Thao & Du Lịch, 01 nhà văn hóa của bản Bó Phương với tổng diện tích 130m, khu vui chơi thể thao có 01 sân bóng đá 3.000m. Trường học gồm 02 điểm trường và 02 cấp học, điểm trường mầm non 01 điểm với 31 học sinh, điểm trường tiểu học 01 điểm với 74 học sinh; hệ thống giao thông từ bản đến xã dài 3.5km đường nhựa, đường nội bản là 4,7 Km, trong đó: bê tông 300m, cấp phối 700m, còn lại là đường đất. Công trình nước sinh hoạt chủ yếu là dùng nước tự chảy, khe mó, giếng khoan, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu; hệ thống điện 100% nhân dân sử dụng điện lưới quốc gia. Tại Kỳ họp 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết về đề án sáp nhập bản Bó Phương với bản Yên Quỳnh để thành lập bản mới trên địa bàn xã Yên Sơn. Đồng thời chủ tọa kỳ họp đã tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự kỳ họp và kết luận các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong phát triển KTXH, đảm bảo QPAN trên địa bàn trong quá trình sáp nhập 2 bản trên.

Lừ Chương