Lượt xem: 115

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Yên Châu

Đến nay, Yên Châu có trên 11.000 ha cây ăn quả, trong đó gần 790 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP; 985 ha được cấp mã số vùng trồng; sản lượng quả tươi đạt hơn 48.600 tấn/năm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt bình quân 13,2 tiêu chí/xã, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 19/11/2022, huyện Yên Châu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện (20/11/1952 - 20/11/2022). Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện HĐND đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Yên Châu; nguyên lãnh đạo tỉnh và huyện Yên Châu qua các thời kỳ; lãnh đạo huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, hòa chung với khí thế cách mạng của cả nước, quân dân huyện Yên Châu đã cùng với các đơn vị bộ đội chiến đấu giành chính quyền, giải phóng quê hương. Ngày 20/11/1952 đã ghi vào lịch sử của huyện Yên Châu như một trang sử hào hùng, một biểu tượng của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần bất khuất. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Yên Châu đã xây dựng lực lượng, phát triển phong trào kháng chiến toàn dân, đóng góp sức người, sức của cùng cả nước giành những thắng lợi vĩ đại, giải phóng đất nước, cũng như hoàn thành nhiệm vụ giúp đỡ nước bạn Lào.

Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu đã giành được nhiều thắng lợi trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị. Đến nay, toàn huyện có trên 11.000 ha cây ăn quả, trong đó gần 790 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP; 985 ha được cấp mã số vùng trồng; sản lượng quả tươi đạt hơn 48.600 tấn/năm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt bình quân 13,2 tiêu chí/xã, có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư, 100% xã có đường ô tô đi được 4 mùa đến trung tâm; 98% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%/năm. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoạt động đối ngoại được tăng cường mở rộng, duy trì, củng cố.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh biểu dương sự nỗ lực và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu đã đạt được trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển.  “Phát huy truyền thống anh hùng, tôi đề nghị huyện tiếp tục phát huy tính năng động, đổi mới, sáng tạo; khơi dậy khát vọng phát triển, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân. Tập trung cao cho việc thực hiện các đề án, nghị quyết, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cụ thể hóa các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện đã đề ra.... Thực hiện hiệu quả chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, chủ quyền an ninh biên giới”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 5 tập thể và 14 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng giấy khen 6 tập thể, 62 cá nhân.

Trần Sơn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 621
  • Trong tuần: 5,836
  • Tất cả: 910,612