Phiên họp thứ 18 - UBND huyện khóa XXI
Tại phiên họp, thành viên UBND huyện, đại biểu các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác cải cách hành chính; công tác giải phóng mặt bằng; công tác quản lý và sử dụng đất đai tại các xã, thị trấn… Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong những tháng tiếp theo.

Ngày 5/7/2022, Đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì phiên họp thứ 18, UBND huyện khóa XXI, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023; bàn và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Dự phiên họp có các đ.c trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong năm 2022, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm. Toàn huyện đã có 11.348 ha cây ăn quả, sản lượng quả các loại ước đạt 90.270 tấn, tăng 23,18% so với cùng kỳ năm 2021. Các hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng các hoạt động kinh tế và đời sống của nhân dân, phát huy hiệu quả vai trò các HTX, tăng cường liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản; tổng sản lượng nông sản tiêu thụ và xuất khẩu đạt 53.750 tấn với giá trị trên 530 tỷ đồng; sản phẩm chế biến đạt 750 tấn giá trị 602,5 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 713 tỷ 760 triệu đồng, bằng 121,88% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện cả năm 116 tỷ 980 triệu đồng, đạt 104,72% dự toán tỉnh giao, bằng 104,26% Nghị quyết HĐND huyện giao và tăng 110,32% so với năm 2021; công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững....

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện tốt giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi bổ sung và tăng cường cho người dân; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án; quan tâm thực hiện tốt công tác đấu giá đất và quản lý đất đai; chủ động huy động các nguồn lực cho công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn; thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất chế biến nông sản tại huyện….

Trần Thủy