Lãnh đạo huyện Yên Châu chúc mừng công an huyện phá thành công chuyên án ma túy
Trong 15 ngày triển khai đợt cao điểm từ ngày 15/12 - 31/12 công an huyện Yên Châu đã phát hiện và bắt giữ 8 vụ với 10 đối tượng phạm tội về ma túy. Với tang vật thu giữ gồm: 05kg ma túy đá; 10,14g heroin; 97 viên ma túy tổng hợp; một khẩu súng quân dụng K59, 30 viên đạn; 4 xe mô tô và 5 điện thoại di động. Trong đó, điển hình vào ngày 31/12/2019, tại bản Đông Khùa, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Lường Ngọc Hòa, sinh năm 1973 trú tại bản Tin Tốc, xã Tú Nang, huyện Yên Châu về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 120 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy và 01 điện thoại di động. Qua tiếp tục mở rộng điều tra, công an huyện Yên Châu tiếp tục bắt khẩn cấp thêm hai đối tượng, thu giữ thêm tang vật gồm 181 viên ma túy tổng hợp, 5kg ma túy đá và một khẩu súng quân dụng K59 cùng 30 viên đạn.

Sáng ngày 02/01/2020, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hà Như Huệ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đến tăng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện phá thành công chuyên án về ma túy trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tết nguyên đán canh tý năm 2020.

Theo đó, trong 15 ngày triển khai đợt cao điểm từ ngày 15/12 - 31/12 công an huyện Yên Châu đã phát hiện và bắt giữ 8 vụ với 10 đối tượng phạm tội về ma túy. Với tang vật thu giữ gồm: 05kg ma túy đá; 10,14g heroin; 97 viên ma túy tổng hợp; một khẩu súng quân dụng K59, 30 viên đạn; 4 xe mô tô và 5 điện thoại di động. Trong đó, điển hình vào ngày 31/12/2019, tại bản Đông Khùa, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Lường Ngọc Hòa, sinh năm 1973 trú tại bản Tin Tốc, xã Tú Nang, huyện Yên Châu về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 120 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy và 01 điện thoại di động. Qua tiếp tục mở rộng điều tra, công an huyện Yên Châu tiếp tục bắt khẩn cấp thêm hai đối tượng, thu giữ thêm tang vật gồm 181 viên ma túy tổng hợp, 5kg ma túy đá và một khẩu súng quân dụng K59 cùng 30 viên đạn.

Để chúc mừng chiến công trên, lãnh đạo huyện Yên Châu đã đến tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Yên Châu. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Quản Thị Dung đã ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sĩ công an huyện phá thành công chuyên án nói trên, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trần Sơn