Khen thưởng đột xuất chuyên án ma túy 0620YC Công an Yên Châu

Chiều ngày 23/6/2020, Đại tá Nguyễn Ngọc Vân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; đồng chí Quản Thị Dung - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, UBND huyện đã đến động viên, khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy Công an huyện Yên Châu phá thành công chuyên án ma túy 0620YC thu giữ 701,16 gam Heroin và 11.268 viên ma túy tổng hợp.

Vào hồi 5h30 ngày 21/6/2020, tại quốc lộ 6C thuộc địa phận bản Chiềng Hưng, xã Yên Sơn, Công an huyện Yên Châu đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Cứ A Dờ, sinh năm 1985 và Cứ A Phổng, sinh năm 1996 cùng trú tại bản Háng Tày, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2 bánh heroin có trọng lượng 701,16 gam và 11.268 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 948,95 gam được các đối tượng chia nhỏ cất giấu trong lốp xe mô tô do 2 đối tượng điều khiển. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên từ Lào về Việt Nam bán kiếm lời, khi qua địa phận xã Yên Sơn, huyện Yên Châu thì bị phát hiện và bắt giữ.

Phát biểu chúc mừng thành công của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Yên Châu, đại diện giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Yên Châu đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm, mưu trí của cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia chuyên án. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện Yên Châu tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thực hiện có hiệu quả các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phạm Tuyết