Công an huyện Yên Châu tăng cường cán bộ, chiến sỹ đến nhận công tác tại các xã, thị trấn nhằm bảo đảm an ninh trật tự

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh về việc rà soát, bố trí cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở ba cấp Công an và tiếp tục điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã năm 2020. Ngày 27/8/2020, Công an huyện Yên Châu tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã công bố 11 Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ, trong đó điều động 11 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Yên Châu và 02 cán bộ của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đến nhận công tác tại Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện kể từ ngày 31/8/2020.

Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Dũng, Trưởng Công an huyện trao Quyết định cho cán bộ chiến sỹ

Tính đến thời điểm hiện tại Công an huyện Yên Châu đã tham mưu với Công an tỉnh, UBND huyện điều động 75 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã và Công an tỉnh điều động 02 cán bộ thuộc các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đến công tác tại 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hoàn thành việc bố trí đảm bảo ít nhất 5 cán bộ Công an chính quy trên 01 xã theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an.

Việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã là chủ trương đúng đắn, góp phần nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị ở cơ sở và nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Qua 2 đợt triển khai, bố trí, lực lượng Công an chính quy đã bước đầu phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên ở địa bàn vùng nông thôn.

Hoàng Quang Hiệp (Công an huyện Yên Châu)