Ra mắt 3 cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy bản Kim Chung 2, bản Cồn Huất 1, bản Hang Mon 1, xã Phiêng Khoài
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trao tặng phương tiện và hướng dẫn cho các cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy 3 bản cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, nguyên lý làm việc của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy cơ bản, thông dụng; thực hành chữa cháy đối với chất cháy là xăng, dầu; thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Chiều ngày 29/9/2020, Công an huyện Yên Châu phối hợp với UBND xã Phiêng Khoài tổ chức Lễ ra mắt ba cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy tại 3 bản: Kim Chung 2, Cồn Huốt 1 và Hang Mon 1. Dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Sơn La.

Cụm dân cư an toàn các bản: Kim Chung 2, Cồn Huốt 1 và Hang Mon có tổng số 45 thành viên tham gia với mỗi cụm dân cư của bản có 15 thành viên. Đây là các bản tập trung dân cư đông đúc, gần chợ với nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Việc xây dựng mô hình cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy tại 3 bản nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy, chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng củng cố lực lượng dân phòng ở các bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy tại chỗ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Cũng trong lễ ra mắt, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trao tặng phương tiện và hướng dẫn cho các cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy 3 bản cách sử dụng, kiểm tra, bảo quản, nguyên lý làm việc của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy cơ bản, thông dụng; thực hành chữa cháy đối với chất cháy là xăng, dầu; thực hành các động tác cứu người bị nạn, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trần Sơn