Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021
Tham mưu cho huyện tổ chức thành công diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn huyện đạt loại xuất sắc; chỉ đạo diễn tập ứng phó lũ bão, tìm kiếm cứu nạn xã Viêng Lán đạt loại giỏi. Chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19... Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ tư lệnh quân khu 2 tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng".

Chiều ngày 29/12/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Đồng chí Tòng Thế Anh - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện, quyết liệt các nhiệm vụ; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Chủ động tham mưu cho huyện kịp thời ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Tham mưu cho huyện tổ chức thành công diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn huyện đạt loại xuất sắc; chỉ đạo diễn tập ứng phó lũ bão, tìm kiếm cứu nạn xã Viêng Lán đạt loại giỏi. Chỉ đạo triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19... Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện được Bộ tư lệnh quân khu 2 tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng"; Đảng bộ quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Trong dự thảo nghị quyết năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện xác định 8 chỉ tiêu chủ yếu với 3 nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo thực hiện và 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 1/2021. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là phải nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy Tòng Thế Anh nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do đó Đảng ủy các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết cụ thể, đặt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh lên hàng đầu; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện. Trước mắt, trong quý I triển khai bảo đảm an toàn Đại hội XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Sơn