Huyện Yên Châu tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2020

Chiều ngày 29/12/2020, UBND huyện Yên Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị, có đồng chí Hà Văn Dưng - Ủy viên ban thường vụ, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong huyện đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương theo quy định. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành chỉ tiêu 100% giao quân với chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối với số lượng 97/97 tân binh giao cho các đơn vị quân đội, công an; công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh THPT được triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.650 em. Chỉ đạo tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ quân sự địa phương, cán bộ dân quân tự vệ các cấp theo kế hoạch, nội dung và thời gian quy định. Triển khai có hiệu quả công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh như giúp đỡ nhân dân tăng gia sản xuất, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, tu sửa đường giao thông, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường... Phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách khác liên quan đến công tác quốc phòng.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quân sự quốc phòng tại địa phương như: việc quy hoạch đất quốc phòng để xây dựng thao trường phục vụ công tác huấn luyện cho các xã còn khó khăn, công tác phối hợp tuyên truyền về bảo vệ  đường biên mốc giới giữa các lực lượng, nhân dân các xã giáp biên còn chưa được thường xuyên, chặt chẽ...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Như Huệ biểu dương khen thưởng những kết quả đã đạt được trong công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2020. Trong năm 2021, đồng chí đề nghị các đơn vị chức năng thực hiện giải quyết ngay những vướng mắc mà các xã, các đơn vị kiến nghị đề xuất tại hội nghị; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập trung giải quyết tốt các vụ việc liên quan đến quốc phòng - an ninh ngay tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác giao nhận quân đảm bảo theo yêu cầu; tiếp tục cùng chính quyền huyện, nhân dân các địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn la tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 2 tập thể, chiến sĩ thi đua cho 02 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 03 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng giấy khen cho 7 tập thể, 19 cá nhân; Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến” cho 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Phạm Tuyết, Hà Huyền