Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 20/7/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Thượng tá Trần Đức Hinh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Đức Hinh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu tuyển chọn, giao công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị, gắn với tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và xã Phiêng Khoài hoàn thành các nội dung, chương trình, kế hoạch diễn tập, kết quả đạt loại giỏi, có một số nội dung đạt xuất sắc; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, chương trình đề ra. Củng cố xây dựng 23/23 cơ sở dân quân tự vệ, quân số trên 1.500 đồng chí, đạt 1,90% so với dân số. Chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa và đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện chi trả trợ cấp một lần cho 84 đối tượng với tổng số tiền gần 122 triệu đồng; thực hiện thăm hỏi quân nhân ốm đau 24 lượt với tổng số tiền trên 11 triệu đồng.

Nhận định 6 tháng cuối năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, do đó Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp kết hợp giữa quốc phòng, an ninh với kinh tế, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021; thực hiện tốt công tác phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức chuẩn bị và thực hành chỉ đạo diễn tập Ứng phó bão lũ - Tìm kiếm cứu nạn, Ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn cho các xã Chiềng Đông, Chiềng Khoi đảm bảo an toàn, hiệu quả, sát thực tế; tiếp tục quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; giáo dục chính trị, pháp luật cho các đối tượng; chuẩn bị các bước triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Hà Huyền