Lễ công bố quyết định về việc bố trí tổ chức công an Thị trấn chính quy
Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh đã điều động, bổ nhiệm có thời hạn Thiếu tá Mè Văn Cương - Trưởng công an Thị trấn (bán chuyên trách) giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu. Đồng thời điều động 6 đồng chí làm cán bộ Công an Thị trấn, theo Quyết định của Trưởng Công an huyện về tổ chức bộ máy Công an Thị trấn chia làm 2 tổ: Tổ tổng hợp, cảnh sát khu vực và Tổ Cảnh sát trật tự phòng chống tội phạm.

Thực hiện đề án của Bộ Công an về điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng công an xã, thị trấn. Sáng ngày 09/8/2021, tại hội trường Công an huyện, Công an huyện Yên Châu và UBND Thị trấn đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Công an về việc thành lập công an chính quy tại Thị trấn. Dự buổi lễ, có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Huy Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn, lãnh đạo Công an huyện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng PX03 Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công an về việc bố trí tổ chức công an chính quy, Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy biên chế và các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh đã điều động, bổ nhiệm có thời hạn Thiếu tá Mè Văn Cương - Trưởng công an Thị trấn (bán chuyên trách) giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu. Đồng thời điều động 6 đồng chí làm cán bộ Công an Thị trấn, theo Quyết định của Trưởng Công an huyện về tổ chức bộ máy Công an Thị trấn chia làm 2 tổ: Tổ tổng hợp, cảnh sát khu vực và Tổ Cảnh sát trật tự phòng chống tội phạm. 07 đồng chí được bổ nhiệm, điều động đợt này đều có trình độ, trách nhiệm trong công việc, được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện tín nhiệm giao đảm nhiệm vị trí công tác mới. Việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an cấp xã, thị trấn là chủ trương lớn của Bộ Chính trị nhằm chính quy hóa lực lượng công an xã, thị trấn góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu và chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm điều động, Trung tá Nguyễn Chí Kiên, Trưởng Công an huyện Yên Châu đề nghị thời gian tới các đồng chí công an thị trấn Yên Châu sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; cùng với chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Châu giữ vững an ninh chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hoàng Trang