Lượt xem: 57

Yên Châu sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2022

Trong đợt tuyển quân năm 2022, huyện Yên Châu được giao tổng số 119 chỉ tiêu công dân lên đường nhập ngũ, gồm: Quân sự 85 công dân và công an 34 công dân. Nhìn chung, công tác tuyển quân năm 2022 đã được huyện Yên Châu triển khai một cách đồng bộ từ sớm, với đầy đủ các bước; chất lượng công dân lên đường nhập ngũ đợt này đã tăng cao hơn so với năm trước, đa số đều có sức khỏe, trình độ học vấn và phẩm chất đạo đức tốt.

Nhờ làm tốt các bước tuyển, gọi công dân trên địa bàn nhập ngũ năm 2022 nên đến thời điểm này Yên Châu đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Các tân binh đủ điều kiện nhập ngũ đều phấn khởi tiếp bước cha anh lên đường bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc.

Anh Lò Đức Duy sống tại bản Nà Khái, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu là con đầu trong gia đình có hai anh em. Anh vừa hoàn thành chương trình THPT, được gia đình động viên nên anh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. Với mong muốn được rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội để giúp bản thân trưởng thành, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Anh Lò Đức Duy chia sẻ: Em rất vinh dự được tham gia đợt nghĩa vụ quân sự đợt này, em được bản, xã quân tâm thăm hỏi trong quá trình chuẩn bị tham gia nghĩa vụ. Em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao khi tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những ngày này, vợ chồng ông Lừ Văn Thành - Bản Huổi Qua, xã Viêng Lán cũng đang háo hức chờ ngày đứa con trai của mình là anh Lừ Quang Linh được khoác lên người bộ quân phục, bước vào quân ngũ như mong muốn của cả gia đình bấy lâu nay. Ông Thành cho biết, bản thân ông đã từng trải qua quá trình phục vụ nghĩa vụ quân sự trong quân đội, nên ông rất mong muốn con trai mình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình và rèn luyện trong môi trường quân đội. Ông Thành cho chia sẻ: Gia đình cũng có con trai rất vinh dự được nhập ngũ đợt này. Gia đình cũng động viên con cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Riêng gia đình rất yên tâm, mong con đi để sau này trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Trong đợt tuyển quân năm 2022, huyện Yên Châu được giao tổng số 119 chỉ tiêu công dân lên đường nhập ngũ, gồm: Quân sự 85 công dân và công an 34 công dân. Nhìn chung, công tác tuyển quân năm 2022 đã được huyện Yên Châu triển khai một cách đồng bộ từ sớm, với đầy đủ các bước; chất lượng công dân lên đường nhập ngũ đợt này đã tăng cao hơn so với năm trước, đa số đều có sức khỏe, trình độ học vấn và phẩm chất đạo đức tốt. Để công tác gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả tốt, ngay từ khi bắt đầu triển khai nhiệm vụ, với phương trâm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến các xã, bản, khu dân cư, lên danh sách, gọi công dân trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khỏe và đến từng gia đình có công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để tuyên truyền vận động và đã có 100% gia đình, công dân chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thượng tá Trần Đức Hinh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu cho biết: Đến nay, Ban chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành các bước khám tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của trên. Để đảm bảo các quy định trong phòng chống dịch, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức test nhanh cho các công dân được gọi nhập ngũ chính thức cũng như dự bị. Trong ngày 18/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thành lập một tổ lấy mẫu để làm xét nghiệm CT-PCR cho toàn bộ tân binh và sẽ có kết quả trong ngày, các công dân có kết quả âm tính sẽ đủ điều kiện nhập ngũ đợt này. Khi tổ chức lễ, chúng tôi sẽ đảm bảo đo thân nhiệt, khẩu trang, khử khuẩn và các quy định về phòng chống dịch, chỉ cho các công dân nhập ngũ, thành viên  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã và các lực lượng làm nhiệm vụ vào nơi giao nhận quân. Khuyến cáo mỗi gia đình chỉ có 1 người để đưa tiễn công dân và được bố trí bên ngoài cổng. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đã được chuẩn bị đảm bảo tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022 an toàn, chất lượng.

Với truyền thống là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương - quân đội, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng ngày Lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện Yên Châu sẽ diễn ra an toàn, thành công và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19./. 

Trần Sơn

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 747
  • Trong tuần: 8,018
  • Tất cả: 777,072