Lượt xem: 43

Yên Châu tưng bừng ngày hội tòng quân

Lễ giao nhận quân năm 2022, có 119 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 85 tân binh được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn 82, Quân khu 2; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn 754 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 34 tân binh giao cho Công an tỉnh. Chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay đồng đều và cao hơn năm trước: Sức khỏe loại 1 đạt trên 60%, còn lại là loại 2 và loại 3; trình độ văn hóa từ lớp 10 đến 12 đạt trên 78%; dân tộc Thái, Mường, Xinh Mun, Mông chiếm trên 88%.

Sáng ngày 20/02/2022, huyện Yên Châu tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022, dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đại tá Trần Văn Chanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong Thường trực  Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại huyện Yên Châu, Lễ giao nhận quân năm 2022, có 119 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 85 tân binh được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn 82, Quân khu 2; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung đoàn 754 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 34 tân binh giao cho Công an tỉnh. Chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay đồng đều và cao hơn năm trước: Sức khỏe loại 1 đạt trên 60%, còn lại là loại 2 và loại 3; trình độ văn hóa từ lớp 10 đến 12 đạt trên 78%; dân tộc Thái, Mường, Xinh Mun, Mông chiếm trên 88%.

Với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác tuyển quân, quá trình chuẩn bị cho việc giao nhận quân năm 2022 đã được huyện Yên Châu thực hiện tốt ngay từ cơ sở. Tại các xã, thị trấn trong huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức lễ gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ và gia đình; công tác tuyên truyền giáo dục, chính sách hậu phương quân đội được chú trọng, thực hiện chu đáo. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều đạt sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa đúng theo tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu các đơn vị tuyển quân đề ra, đồng thời rất quyết tâm, hăng hái lên đường. Trước khi tổ chức lễ giao nhận quân các tân binh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Tân binh Quàng Văn Tuân - Bản Sai, xã Sặp Vạt chia sẻ: Em cảm thấy rất tự hào và háo hức khi được tham gia tuyển nghĩa vụ lần này em sẽ quyết tâm thực hiện nghĩa vụ thật tốt để không phụ sự kỳ vọng, mong đợi của nhà nước cũng như gia đình. Em cảm thấy rất tự hào khi được khoác trên mình bộ áo xanh người lính.

Ông Hoàng Văn Đôi, bản Chủm, xã Chiềng Đông chia sẻ: Năm nay con trai được trúng tuyển đi nghĩa vụ quân sự năm 2022 thì bố mẹ cũng phấn khởi cho các con, mong các con học hành, rèn luyện thật tốt, hoàn thành nghĩa vụ về nhà.

Cũng tại buổi giao, nhận quân, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy tốt truyền thống của quê hương, nỗ lực học tập, rèn luyện, từng bước nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí nói: Tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ hồ, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, gia sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các bạn dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Sau các nghi thức của buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tặng hoa cổ vũ các tân binh lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh bằng sức trẻ, niềm tin, lòng nhiệt huyết luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Yên Châu anh hùng. Lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Hoàng Dương

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 733
  • Trong tuần: 8,004
  • Tất cả: 777,058