Ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu

Sáng ngày 24/8/2022, UBND thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công anh tỉnh, Công an huyện Yên Châu tổ chức lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tiểu khu 1, thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu. Dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo UBND huyện Yên Châu, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Yên Châu.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại tiểu khu 1, thị trấn Yên Châu gồm 13 thành viên. Đây là mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đầu tiên của huyện Yên Châu. Các thành viên trong tổ có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây sẽ là lực lượng PCCC tại chỗ, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Tại lễ ra mắt, các thành viên của “Tổ liên gia an toàn PCCC”còn được hướng dẫn diễn tập thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ; kỹ năng dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra và công tác cứu hộ, cứu nạn.Thông qua việc thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tiểu khu 1, Thị trấn Yên Châu, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình, đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra. Góp phần phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC tại địa phương.

Trần Thủy