Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên huyện Yên Châu học và làm theo Bác
Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên huyện Yên Châu có hơn 70 hội viên; tích cực triển khai việc học tập và làm theo Bác đạt được kết quả tốt được xã hội đánh giá cao. Tổ chức gặp mặt toàn thể anh em 2 đợt, trao 41 kỷ niệm chương cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên cho hội viên, xây dựng quỹ tiết kiệm được 55.000.000 đồng; quỹ xóa nhà dột nát 1.750.000 đồng, quỹ hoạt động 100.000 đồng/người/năm, nộp Ban liên lạc tỉnh 3.000.000 đồng; thăm hội viên ốm đau 700.000 đồng, viếng thân nhân hội viên qua đời 7 lượt 2.100.000 đồng, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách 500.000 đồng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019.

Chiến tranh biên giới phía Bắc lùi xa đã 30 năm (1989 - 2019), những cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên tỉnh Hà Tuyên của huyện Yên Châu người trước người sau may mắn được trở về với quê hương, gia đình, góp sức cùng địa phương xây dựng và phát triển huyện Yên Châu từng bước vững mạnh như ngày hôm nay.

Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên toàn quốc được thành lập, tiếp đến là các tỉnh, các huyện đã có Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên để tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ nhau giữ gìn phát huy bản chất, truyn thống "Bộ đội Cụ Hồ". Hưởng ứng và triển khai rộng khắp trong ban liên lạc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tập trung vào việc động viên nhau phát triển kinh tê, xóa đói giảm nghèo, hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xóa nhà dột nát, nhà tạm. Thực hiện việc tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa. Tiếp tục rèn luyện phấn đấu nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Đặc biệt đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên tích cực tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát; được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên tỉnh Sơn La, Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La, có sự ủng hộ của Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Sơn La 50.000.000 triệu đồng, Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội 80.000.000 đồng; anh em trong Ban liên lạc đã tổ chức xóa được 2 nhà dột nát cho 02 cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên là hộ nghèo thuộc xã Yên Sơn tổng giá trị 2 nhà gần 200.000.000 đồng; tiếp tục làm hồ sơ đề nghị giúp sửa chữa nhà cho hội viên thuộc xã Chiềng Đông ước trị giá trên dưới 50.000.000 đồng..

Phát huy thành tích đạt được, Ban liên lạc cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên huyện Yên Châu tiếp tục động viên các cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên giữ gìn, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bản chất, truyền thống của đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đức Minh (Tiểu khu 3, thị trấn Yên Châu)