Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông làm kinh tế giỏi
Với vai trò là Chi hội trưởng chị Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.

Chị Sồng Thị Dai sinh năm 1993  bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông là gương phụ nữ điển hình tiên tiến của Hội liên hiệp phụ nữ xã Chiềng Đông trong phát triển kinh tế với mô hình trồng dâu tây đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với vai trò là Chi hội trưởng chị Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.

Gia đình chị đã xây dựng được Mô hình trồng dâu tây với 8.000 cây với thu nhập trên 200 triệu đồng trên năm, được UBND xã tặng Giấy khen là hộ gia đình tiêu biểu, luôn vận động chị em hội viên tham gia các hoạt động, phong trào Hội tỉ lệ chị em tham gia hội trên tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt 78%. Tỷ lệ hộ tham gia đạt 84% (28/33 hộ) Chi hội có 01 đoạn đường nở hoa. Bản thân là chi hội trưởng luôn vận động người thân, con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do Hội, địa phương phát động, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ cách làm hay, kỹ năng tốt với hội viên, mọi người xung quanh. Đoàn kết cùng Ban chấp hành lãnh đạo, chỉ đạo đưa phong trào hội ngày càng phát triển, đảm bảo thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em, để phụ nữ khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong gia đình và xã hội góp phần tích cực thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương.

Lừ Thị Anh