Đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Chiềng Tương

Sáng ngày 28/12/2015, đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Thào A Só - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tỉnh ủy về củng cố hệ thống chính trị cơ sở tỉnh Sơn La và Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Yên Châu đã tiếp xúc với cử tri tại xã Chiềng Tương. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền và rất đông cử tri xã Chiềng Tương.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Chiềng Tương báo cáo kết quả thực hiện công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã trong năm 2015, thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Lò Văn Thân, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức tỉnh Đoàn, Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khóa XIII; thay mặt Đại biểu HĐND huyện đồng chí Lò Văn Trường, Tổ Đại biểu số 8 Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri xã trước và trong kỳ họp thứ 11. Thay mặt cử tri trong xã, Ban Mặt trận xã đã thể hiện sự đồng tình nhất trí với báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp, đồng thời nêu một số kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện như: Nâng cấp đoạn đường 4km (từ bản Pa Kha 2 đến Pa Kha 3); đầu tư nâng cấp cầu treo và phai dẫn nước tưới tiêu; xây dựng công trình nước sạch tại bản Đề A; xem xét  mức phụ cấp cho cán bộ bản theo Nghị quyết 72/2014/NQ-HĐND ngày 03/4/2014 cho phù hợp hơn.

Đại diện lãnh đạo HĐND huyện đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng thời tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát thực hiện các công trình trên địa bàn xã. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của HDND tỉnh được đồng chí Thào A Só tiếp thu trình các cấp giải quyết theo thẩm quyền./.

Hoàng Dương

Hoàng Dương