Phiên họp thứ 53 - UBND huyện khóa XIX

Ngày 31/12/2015, UBND huyện Yên Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2015 với các cơ quan thuộc UBND huyện, đồng chí Trịnh Thế Bình Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp tập trung đánh giá kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - xã hội tháng 12/2015 và triển khai nhiệm vụ tháng 01/2016; công tác đảm bảo hành lang giao thông trên địa bàn; kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2015; tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết 40, Nghị quyết 63 của HĐND tỉnh Sơn La; chương trình công tác năm 2016 của UBND huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Trên cơ sở nghiên cứu dự thảo báo cáo, lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND huyện và các thành viên UBND huyện đã đóng góp ý kiến vào các nội dung được trình tại phiên họp, trong đó dành phần lớn thời gian thảo luận thống nhất các kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Tháng 12 các xã trong huyện đã thu hoạch được 20 tấn chè, 168 tấn cà phê, 1.450 tấn ngô hè thu. Trên địa bàn huyện hiện có 2.487 ha cây ăn quả các loại; trong tháng, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn duy trì và phát triển ổn định, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm. Công tác thu, chi ngân sách được bảo đảm công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm chỉ đạo. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được tăng cường. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trịnh Thế Bình ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tháng 12/2015 và năm 2015. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị ngay trong tháng 01/2016, phối hợp chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ đông xuân, tăng cường phòng chống rét cho gia súc gia cầm; thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội, rà soát ngay các hộ đói giáp hạt để có chính sách hỗ trợ kịp thời; kiểm soát đầu vào, kiểm tra chất lượng của hàng hóa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện xây dựng kế hoạch bảo vệ từ xa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong Tết Nguyên đán; trú trọng, tăng cường công tác an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng 86 năm thành lập Đảng và đón tết Bính Thìn 2016.

Lừ Chương

Toàn cảnh phiên họp