Tổng kết công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2015

Sáng ngày 24/02/2016, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015. Đồng chí Hà Như Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó bí thư huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2015, Hội đồng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức được 142 cuộc tuyên truyền tại các bản tiểu khu với gần 23.000 lượt người được tiếp cận, tuyên truyền lồng ghép qua các vụ việc xử lý vi phạm hành chính với trên 10.000 lượt người tham gia; tuyên tuyền 48 buổi trên sóng truyền thanh, truyền hình huyện; tuyên truyền qua hoạt động của các tổ hòa giải ở cơ sở. Công tác phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ nhân dân các dân tộc trong huyện. Các vụ vi phạm pháp luật giảm, tai nạn và va chạm giao thông đường bộ giảm về số vụ và số người chết.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm 2015, trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng, hôn nhân và gia đình, tranh chấp dân sự vẫn còn diễn biến phức tạp.

Năm 2016, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của huyện thực hiện phương châm: Đưa nội dung tuyên truyền đến tận người dân và tập trung ở các bản vùng cao biên giới, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống; đổi mới hình thức tuyên truyền, trong đó sử dụng tối đa hệ thống loa truyền thanh các bản, tuyên truyền hàng ngày và bằng ngôn ngữ dân tộc với những nội dung thiết thực, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân, ngắn gọn, dễ hiểu và dễ thực hiện.

Trần Thị Đóa, Hoàng Dương

Trần Thị Đóa, Hoàng Dương