UBND huyện Yên Châu tổ chức Phiên họp thứ 55

Ngày 03/3/2016, UBND huyện tổ chức Phiên họp thứ 55. Đồng chí Hà Như Huệ, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện trù trì phiên họp.

Tại Phiên họp thứ 55, sau khi nghe và thảo luận, đại biểu dự phiên họp đều tán thành với đánh giá trong dịp tết Nguyên đán tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp. Duy trì công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân. Không có tình trạng đốt pháo nổ trái pháp luật. Thị trường hàng hóa, dịch vụ, giá cả các mặt hàng thiết yếu ổ định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra. Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả đầy đủ kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân duy trì hoạt động tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại nên không có thiệt hại về gia súc và cây trồng. Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh gieo cấy vụ xuân, những diện tích không chủ động nước chuyển sang trồng màu đảm bảo 100% diện tích. Chỉ đạo sử dụng hiệu quả xi măng được cung ứng cho xây dựng nông thôn mới tại các xã. Đẩy mạnh công tác trồng cỏ, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện cải cách hành chính. Thực hiện nhanh, chủ động, đúng và kịp thời việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho người dân. Các phòng ban chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện sẽ dược tổ chức vào ngày 15/3/2016.

Lừ Chương

Lừ Chương