Phiên họp thứ 56 - UBND huyện khóa XIX

Sáng ngày 04/4/2016, UBND huyện Yên Châu tổ chức phiên họp thứ 56 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, quý I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm công  tác tháng 4, quý II, năm 2016.

Sau khi nghe các dự thảo báo cáo của UBND huyện. Phiên họp đã nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Quản Thị Dung, Bí thư huyện ủy và ý kiến thảo luận của các thành viên UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Đại biểu nhất trí với đánh giá: Trong quý I/2016, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương và của tỉnh về việc tổ chức cho nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức trang trọng, sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Sản xuất lúa xuân, hoa màu, cây vụ đông, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ xuân hè, phòng chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, gia cầm; quản lý bảo vệ rừng và chuẩn bị các điều kiện để trồng rừng; chỉ đạo chống hạn. Kết thúc gieo cấy lúa xuân với diện tích 766,4 ha, thu hoạch 830 ha mía nguyên liệu, ước sản lượng thu hoạch 53.130 tấn, xử lý 4 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Kiểm tra việc tuân thủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 133 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 6.700 triệu đồng, bằng 26,09% dự toán giao. Trong quý I vẫn  tồn tại hạn chế  đó là: Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón quá nồng độ, liều lượng, không đảm bảo thời gian cách ly vẫn còn xảy ra. Một số cơ sở kinh doanh thịt chưa đảm bảo về điều kiện vệ sinh khu vực kinh doanh do đó tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật gây hại cho thực phẩm.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ, Phó Bí thư huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn căn cứ nhiệm vụ trọng tâm triển khai các nội dung nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, nhiệm vụ trước mắt; tổ chức tốt sản xuất vụ chiêm xuân, quản lý chặt chẽ chất lượng giống cây trồng, vật nuôi, các loại vật tư phục vụ cho sản xuất; thực hiện hiệu quả công tác trồng rừng năm 2016, tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách; tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, giải quyết đơn thư. Tăng cường công tác an ninh trật tự, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hoàng Trang, Mỹ Hạnh

Hoàng Trang, Mỹ Hạnh