Phiên họp lần thứ 58 - UBND huyện

Ngày 26/5/2016, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ, UBND huyện đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6/2016. Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe, thảo luận báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ tháng 6/2016. Trong tháng 5/2016, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan, địa phương tập trung cho sản xuất vụ chiêm xuân; xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2012; chỉ đạo việc bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung vào việc nắm tình hình, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và đã đạt được những kết quả khả quan.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 58

Trồng gần 3.000 cây phân tán, thực hiện có hiệu quả việc phòng chống cháy rừng; tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý 18 trường hợp vi phạm về quản lý bảo vệ rừng; tập trung đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới, trong đó chỉ đạo xã Chiềng Pằn thực hiện các tiêu chí cuối cùng để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong tháng 5 là hơn 2,5 tỷ đồng, đưa tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt hơn 10 tỷ đồng. Về nhiệm vụ tháng 6, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tập trung phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tăng cường công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn theo kế hoạch. Tập trung cho việc thu ngân sách trên địa bàn; rà soát, kiểm soát tình hình xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; triến khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 20 tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện; nâng cao hiệu quả việc học và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016. Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội bảo đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Hà Như Huệ, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, ban ngành đã đạt được trong tháng 5/2016. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế của một số cơ quan như: Việc quản lý rừng, đất đai còn chưa được chặt chẽ, giải quyết thủ tục hành chính ở một số cơ quan, đơn vị còn chậm, việc phối hợp giữa các cơ quan trong giải quyết công việc còn chưa chặt chẽ. Đặt ra những nhiệm vụ trong 6/2016, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, các địa phương cần tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong tháng. Trước hết mỗi cán bộ, nhất là cán bộ quản lý, người đứng đầu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, thay đổi tư duy, phong cách làm việc, lấy việc hoàn thành nhiệm vụ để đánh giá cán bộ, công chức; xử lý, điều chuyển làm việc khác đối với cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trần Đóa, Lừ Chương

Toàn cảnh Phiên họp thứ 58