Phiên họp thứ 03 - UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 07/9/2016, UBND huyện khóa XX tổ chức Phiên họp thường kỳ thứ 3 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8 và giao nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9/2016. Đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Trong tháng 8, các địa phương trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực kinh tế, xây dựng nông thôn mới, di dân Tái định cư, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc 19.388 ha cây trồng trên nương và diện tích lúa vụ mùa. Chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 264ha chè chăm sóc, bón phân 270ha diện tích cây cà phê. Hướng dẫn nhân dân kỹ thuật chăm sóc cho 2.563ha cây ăn quả các loại, trong đó diện tích trồng mới được 295 ha. Công tác phòng, chống bệnh dịch, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được thường xuyên quan tâm, trong tháng trên địa bàn huyện không có ổ dịch nào. Tăng cường kiểm tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Trong tháng, trên địa bàn huyện xảy ra mưa to kéo dài gây thiệt hại ước thiệt hại 6 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp Thương mại - dịch vụ có nhiều bước phát triển đa dạng về hàng hóa, phục vụ nhu cầu nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin - truyền thông, giáo dục và đào tạo, công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ thường xuyên được quan tâm và đổi mới. Tiếp nhận 10 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới được giữ vững. Duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với các huyện giáp biên của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Phát biểu tại Phiên họp Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị cần chủ động, phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý công việc, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Triển khai trồng cây ăn quả trên đất dốc tại đèo Chiềng Đông, công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm. Riêng về trồng rừng thì đ/c Lường Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện sẽ có buổi làm việc riêng với các xã được giao chỉ tiêu theo kế hoạch, phải phù hợp với từng loại cây trồng mà người dân có nhu cầu, về công tác phòng chống, khắc phục bão lũ sau ảnh hưởng cơn bão số 3 trên địa bàn huyện (về người thì không sao nhưng về một số tuyến đường và công trình thủy lợi gây thiệt hại lớn) hiện nay đang trình các cấp có thẩm quyền xin kinh phí để khắc phục. Đề nghị Công an, phòng Văn hóa và Thông tin, các cơ quan, đơn vị liên quan, tăng cường quản lý các hoạt động Inteet, karaoke trên địa bàn. Về xây dựng nông thôn mới: Đến tháng 11/2016 sẽ công nhận xã Chiềng Pằn đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay các công trình đang thi công đề nghị các cơ quan, đơn vị làm chủ đầu tư đốc thúc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, để hoàn thành các chương trình, dự án.

Hoàng Trang

Hoàng Trang