Phiên họp thứ hai - HĐND huyện khóa XX

Sáng ngày 15/9/2016, HĐND huyện Yên Châu khóa XX tổ chức phiên họp thứ hai theo luật định, bàn, xem xét một số Tờ trình thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Phiên họp.

Toàn cảnh Phiên họp thứ hai - HĐND huyện khóa XX

Tại Phiên họp, các đồng chí thành viên Thường trực HĐND, trưởng, phó ban chuyên trách các ban của HĐND đã cùng bàn bạc và thống nhất về việc xem xét 6 nội dung trình của UBND huyện: Chủ trương đầu tư và phương án phân bổ vốn dự án xây dựng chợ trung tâm cụm xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Tờ trình về điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2016 cho các đơn vị dự toán huyện. Tờ trình về phương án phân bổ dự án xây dựng các nhà văn hóa bản thuộc xã biên giới huyện Yên Châu. Tờ trình về việc phân bổ chi tiết nguồn vốn sự nghiệp kinh tế để xây dựng mô hình cây ăn quả, rau, hoa, bảo quản, chế biến, kinh tế thị trường. Tờ trình về việc phê duyệt danh mục đầu tư và phương án phân bổ nguồn vốn hỗ trợ thực hiện chương trình bảo vệ và phát triển rừng bền vững năm 2015 và vốn thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2016. Các Tờ trình đã được Ban kinh tế của HĐND thẩm định trước khi trình tại Phiên họp. Những nội dung trình tại phiên họp được chỉnh sửa thông qua theo đúng quy định. Đại biểu nhất trí với  đề nghị của Ban kinh tế HĐND huyện là thay chủ đầu tư thực hiện dự án mô hình trồng cây ăn quả, rau, hoa, bảo quản, chế biến từ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện sang chủ đầu tư là UBND huyện. Nội dung Tờ trình số 214 ngày 25/7/2016 về phê duyệt danh mục đầu tư và phương án phân bổ nguồn vốn hỗ trợ thực hiện chương trình bảo vệ và phát triển rừng bền vững năm 2015, sẽ bàn bạc và xem xét tại Phiên họp sau.

Hoàng Trang

Toàn cảnh Phiên họp thứ hai - HĐND huyện khóa XX