Phiên họp thứ 5 - UBND huyện Yên Châu khóa XX

Ngày 10/11/2016, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu chủ trì Phiên họp thứ 5 - UBND huyện khóa XX nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 10 và giao nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2016.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 5

Theo đó trong tháng 10 các địa phương trong huyện đã thu hoạch 1.065 ha lúa mùa đạt 100% kế hoạch, trồng được 200 ha rau, đậu các loại vụ thu đông và 344 ha cải dầu. Hoàn thiện hồ sơ trồng rừng năm 2016 là 184,33 ha, chăm sóc, quản lý rừng. Diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có 285 ha, bằng 101,71% cùng kỳ năm trước. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được duy trì. Công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản thường xuyên kiểm tra giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thẩm tra hồ sơ và lập hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đề nghị công nhận xã nông thôn mới của xã Chiềng Pằn năm 2016. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, tái định cư thủy điện Sơn La, quy hoạch, giao thông, công nghiệp, thương mại được chú trọng, công tác tài chính tín dụng được thực hiện hiệu quả các nguồn vốn. Thu ngân sách địa phương đạt 2,7 tỷ  đồng lũy kế từ đầu năm là 23.370 triệu đồng. Thực hiện đúng chế độ chính sách khám chữa bệnh cho nhân dân. Mạng lưới trường lớp tiếp tục được ổn định; Năm học 2016-2017 toàn huyện có tổng số 66 đơn vị trường học, có 2.864 học sinh được hưởng chế độ ăn bán trú ở 24 trường. Văn hóa thông tin thể thao và du lịch được duy trì, thương binh xã hội giải quyết trợ cấp ưu đãi người có công tháng 10/2016 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Thực hiện các chính sách dân tộc theo các chương trình hỗ trợ của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tai nạn giao thông. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì phức tạp xảy ra. Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thực hiện hiệu quả. Thảo luận tại Phiên họp các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra những việc đã thực hiện được và nêu lên những khuyết điểm hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong 2 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện cần chủ động tích cực tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, phối hợp với xã Chiềng Pằn chuẩn bị các điều kiện để công bố quyết định công nhận xã  Chiềng Pằn đạt chuẩn nông thôn mới. Tham mưu tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam, ngày nhà giáo Việt Nam. Hướng dẫn nhân dân chăm sóc đàn gia súc, chuẩn bị thực hiện trồng cây ăn quả trên đèo Chiềng Đông và chuẩn bị trồng rừng năm 2017, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Hoàng Trang

Toàn cảnh Phiên họp thứ 5