Đ/c Chá A Của và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Yên Châu trước Kỳ họp thứ 3

Trong các ngày 15-16/11/2016, đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy và các thành viên trong tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đã về tiếp xúc với cử tri các xã Chiềng On, Chiềng Tương, Chiềng Sàng, huyện Yên Châu trước Kỳ họp thứ 3. Các cuộc tiếp xúc đã diễn ra trong không khí cởi mở dân chủ, đúng luật và đã nhận được sự quan tâm của cử tri.

Tiếp xúc cử tri tại bản Khuông, xã Chiềng On

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu thông báo nội dung, thời gian địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XX, báo cáo hoạt động 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm quý 4 năm 2016 của tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khóa XX. Cử tri đã thẳng thắn kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và những vướng mắc của địa phương. Khác với những lần tiếp xúc trước đây cử tri thường kiến nghị những nội dung nhỏ liên quan đến cơ sở vật chất, lần tiếp xúc này cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết những vấn đề mà cơ sở chưa làm được như: Kết nối để nhân dân liên kết với các doanh nghiệp trong bao tiêu sản phẩm hàng nông sản cho nhân dân; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tiêu thụ thực an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; Cử tri các bản vùng cao đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ đặc biệt để thực hiện bê tông xi măng các tuyến đường nội bản vùng cao.

Tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Tương

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Thường trực UBND các xã và Thường trực UBND huyện Yên Châu đã trả lời những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Nhưng vấn đề vượt thẩm quyền cũng đã được các vị đại biểu tiếp thu và tổng hợp trình cấp có thẩm quyền giải quyết.

Trần Đóa, Hoàng Dương

Tiếp xúc cử tri tại bản Khuông, xã Chiềng On