Phiên họp thứ 8 - UBND huyện Yên Châu khóa XX

Sáng ngày 9/2/2017, UBND huyện Yên Châu tổ chức Phiên họp thứ 8 - UBND huyện khóa XX, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2017. Đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện Yên Châu chủ trì Phiên họp.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 8 - UBND huyện

Thảo luận tại Phiên họp, các thành viên UBND huyện, đại biểu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn nhất trí cao với nhận định, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn trong tháng 01/2017 có nhiều chuyển biến tích cực. Các địa phương trong huyện tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân. Chuẩn lượng giống, phân bón làm đất để cấy hết 785 ha lúa vụ xuân, thu hoạch được 2.900 tấn mía cây, sản lượng 1.210 tấn sắn củ, tỉa cành và chăm sóc vườn cây ăn quả sau thu hoạch, chăm sóc cây vào vụ đông cho 2.848 ha diện tích cây ăn quả các loại. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.500 triệu đồng, bằng 12,42% dự toán giao trong năm. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, kiểm soát tốt việc khai thác, mua bán, vận chuyển, sử dụng lâm sản trong nhân dân. Thường xuyên quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chỉ đạo bà con nhân dân các xã phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản, tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine cho gia súc, gia cầm và vật nuôi. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, trong tháng không xảy ra tai nạn giao thông.

Triển khai thực hiện hhiệm vụ trong tháng 2/2017, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải nâng cao vai trò trách nhiệm của cơ quan, đơn vị mình và tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của huyện đã đề ra. Đối với các xã, thị trấn cần kịp thời hơn nữa về công tác thông tin, báo cáo đối để UBND huyện kịp thời nắm bắt thông tin và đưa ra biện pháp xử lý. Sản xuất vụ đông xuân kịp thời vụ, tổ chức giao nhận quân đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngọc Sơn

Toàn cảnh Phiên họp thứ 8 - UBND huyện